Hỗ trợ Theo xe (i Series)

Kết nối cộng đồng

Giới thiệu dự án cảm biến lốp theo xe của ICAR


Cảm biến áp suất lốp (TPMS) là một tính năng (Option) an toàn của xe hơi, cho phép người lái xe kiểm soát được thông số lốp liên tục trên màn hình, từ đó đảm bảo lốp được vận hành ở ngưỡng an toàn, đồng thời nó cũng giúp tăng tuổi thọ xe do xe luôn cân bằng. Ở một số thị trường nó là tính năng bắt buộc, ở 1 số thị trường khác nó lại là tính năng không bắt buộc. Vì vậy, hầu hết các xe hiện đại đều có tính năng này trên hệ thống, nhưng đến những thị trường không bắt buộc như Việt Nam nó bị ẩn (disable) để giảm chi phí sản xuất, chi phí vật tư, chi phí bảo hành...

 

Cảm biến áp suất lốp theo xe Kia Sorento 2021

 

Vì hệ thống của xe đã có sẵn áp suất lốp và chỉ việc kích hoạt (enable) lên là được, nên thị trường AM có thể sản xuất những bộ áp suất lốp theo xe này để cung cấp cho những người có nhu cầu mà không phát sinh thêm quá nhiều chi phí. Dự án áp suất lốp theo xe của ICAR đã ra đời.

 

Kể từ năm 2018, ICAR Việt Nam đã giới thiệu ra thị trường bộ i11, i12 dành cho các xe Nissan và Hyundai. Rất nhanh, nó đã được người dùng đón nhận nhiệt tình nhất là các xe Nissan Xtrail, Hyundai Tucson, Santafe... Cảm biến lốp theo xe với ưu điểm là hiển thị trên đồng hồ nguyên bản của xe nên nó rất hợp lý ở vị trí hiển thị, gọn gàng, rõ ràng cũng như bạn sẽ không bao giờ lo hết pin màn hình và các lý do khác. Bộ i1 tiếp tục được ICAR Việt nam nâng cấp theo thời gian và hiện tại, đối với các dòng Hyundai và Kia có thể sử dụng i16, i17.

 

Cảm biến áp suất lốp i1

 

Sau một thời gian, ICAR nhận thấy một sự bất cập trong quá trình sử dụng, là khi xe đến thời kỳ bảo dưỡng và việc đảo lốp được thực hiện, thì vị trí các lốp trên màn hình không còn đúng nữa. Mặc dù bộ i1 có hỗ trợ tính năng đảo lốp bằng 1 nút bấm trên cục OBD nhưng không phải ai cũng có thể thao tác, ngoài ra vì phải thao tác đảo lốp nên OBD phải được lắp đặt ở bên ngoài để lái xe có thể tương tác khi cần. Điều này cũng khiến mặc dù là áp suất lốp zin nhưng cũng phải lắp đặt ra ngoài đôi khi cũng không được thoải mái. Sau khá nhiều thời gian nghiên cứu tính các phương án, ICAR Việt Nam đã kết hợp kết nối bluetooth vào hệ thống và bộ áp suất lốp i3 ra đời.

 

Bộ cảm biến áp suất lốp i3

 

Với kết nối bluetooth, ICAR đã có thể tích hợp phần mềm để điều khiển bộ áp suất lốp theo xe trên điện thoại. Với giao diện trực quan, dễ hiểu, dễ sử dụng, việc đảo lốp trên điện thoại được tiến hành rất dễ dàng và người dùng ai cũng có thể sử dụng, giải quyết được vấn đề đảo lốp của lái xe khi đi bảo dưỡng. Ngoài ra, kết nối bluetooth là không dây nên việc kết nối từ điện thoại xuống tổng áp suất lốp không cần thao tác cắm dây nào, vì vậy bộ áp suất lốp đã có thể lắp đặt hoàn toàn ở bên trong xe, không cần nhô ra gây vướng víu nữa.

 

Cảm biến áp suất lốp i3 lắp cho Kia Seltos

 

Việc theo dõi trên điện thoại cũng có thêm một số lợi ích mang lại từ phần mềm điện thoại:

  • Có thể quan sát trên màn hình điện thoại nên có thể đứng ở ngoài xe vẫn xem được áp suất lốp
  • Theo dõi được cả dung lượng pin cảm biến
  • Thay đổi được giá trị ngưỡng cảnh báo

Đến nay, sau 3 năm phát triển, ICAR Việt Nam đã có thể phát triển thêm được cảm biến áp suất lốp cho các dòng xe khác, như xe Mercedes Benz, Ford và tương lai sẽ còn nhiều dòng xe nữa. Và bộ áp suất lốp theo xe i3 cũng đã phát triển thêm các mã mới như i3 Gold, i5...

Cảm ơn đánh giá của bạn

Thông tin trên có hữu ích với bạn không?

Không

Ý kiến đóng góp của bạn
Gửi
Bạn đang xem:

Giới thiệu dự án cảm biến lốp theo xe của ICAR

Bài viết liên quan

Cảm ơn ý kiến đóng góp của bạn